× Trang chủ Diện Chẩn News
THÔNG TIN DIỆN CHẨN THÔNG TIN SỨC KHỎE THÔNG TIN KHOÁ HỌC
Diện Chẩn Online Diện Chẩn Video
VIDEO DIỆN CHẨN VIDEO SỨC KHỎE VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DỤNG CỤ
Hướng dẫn Liên hệ

Trung tâm VIỆT Y ĐẠO quốc tế Center

Điện thoại: 0939.17.08.84

© 2019 Diện Chẩn BQC. All rights reserved.

CÔ NGUYỄN THỊ QUỐC KHÁNH - CHỦ TỊCH CLB DIỆN CHẨN HẢI PHÒNG

05/08/2019, 15:01

CÔ NGUYỄN THỊ QUỐC KHÁNH - CHỦ TỊCH CLB DIỆN CHẨN HẢI PHÒNG
Trích " Kỷ yếu 35 năm Thành lập Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp"

"Cha mẹ tôi cùng tham gia kháng chiến chống Pháp và sinh hạ tôi tại chiến khu Thái Nguyên vào ngày hòa bình 2.9.1954 . Tôi lớn lên tại thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng. Tốt nghiệp phổ thông, tôi vào sư phạm tại Hà Nội. 18 năm là giáo viên giảng dạy và 4 năm làm cán bộ quản lý, những tưởng cuộc sống vươn tới đó là toại nguyện, là bình ổn, ngờ đâu dịp nghỉ hè 1989 tại thành phố Hồ Chí Minh, lại là bước ngoặt cho cuộc đời tôi.
Từ lời khuyên của mẹ, muốn tôi học Diện Chẩn để tự chăm sóc sức khỏe cho mình và gia đình. Vì vào thời điểm đó tôi rất yếu và mang trong mình nhiều triệu chứng bệnh như thiếu máu, chóng mặt, ù tai, bệnh phụ khoa khá nặng. Tôi bước vào ngôi nhà Diện Chẩn, số 19 Bis Phạm Ngọc Thạch với tâm thế là học để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Thời kì này trung tâm chỉ dạy các ngày chủ nhật, ngày thường chữa bệnh từ thiện cho dân.
Tôi vừa là bệnh nhân, vừa là học trò, sau 1 tháng các chứng bệnh trong tôi chuyển biến rõ rệt và dần biến mất. Được kiểm chứng chính mình thực tế kết quả đã cho tôi một niềm tin mãnh liệt. Tôi được phép tham gia chữa bệnh cho dân cùng các thầy tại trung tâm. Kết thúc khóa học thầy dạy tôi thở Âm Dương khí công, tôi đã tự biết điều chỉnh sức khỏe của mình bằng Diện Chấn và Âm dương khí công, một phương pháp thật đơn giản, dễ học, dễ làm, và thực sự an toàn khi đã thấu hiểu các huyệt, các đồ hình và cách sử dụng dụng cụ của phương pháp Diện Chẩn.
Trở về Hải Phòng với một sức khỏe mới, tâm trạng háo hức, hồ hởi. Tôi đã tìm đến bạn bè, người thân. Nhóm bệnh nhân đầu tay mà tôi điều trị cũng là những bệnh nhân đạt thành công cao nhất đó là các bệnh thuộc bộ phận phụ của nam và nữ cụ thể là bệnh bạch đới, viêm phụ khoa, khô âm đạo, khô cổ tử cung, sa tinh hoàn, các dạng nấm, ngứa phần phụ, đau đầu, đau cổ vai gáy, đau lưng, kinh nguyệt kéo dài. Kết quả từ bệnh nhân thật đáng kinh ngạc, hiệu quả, thành công cao , bước khởi đầu thật tuyệt vời đã cho tôi niềm đam mê mãnh liệt.
Bận rộn với công tác quản lý ở nhà trường, không còn thời gian đọc sách nghiên cứu thêm tôi đi đến quyết định xin nghỉ việc về chế độ một lần. 18 năm là 18 tháng lương. 
ôi giã từ môi trường giáo dục quyết tâm theo Diện Chẩn. Năm 1990, tôi vào Sài Gòn học và làm thực tế tại trung tâm chữa bệnh từ thiện 19B Phạm Ngọc Thạch ba tháng. Thời kì này trung tâm rất đông bệnh nhân, cả trăm lượt bệnh nhân đến với nhiều thể bệnh khác nhau. Trung tâm phải chia làm nhiều ca làm việc để phục vụ bệnh nhân đến 21h hàng ngày. Tôi trưởng thành lên rất nhiều trong chuyên môn.
Tháng 1 / 1992 tôi lại cùng thầy ra giảng dạy cho một lớp gồm các bác sĩ trưởng phó khoa của các bệnh viện thuộc Tổng Công ty Rau quả Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, và một lớp cho cán bộ nhân viên thuộc xí nghiệp bánh kẹo Hải Hà Hà Nội. Sau nhiều ca bệnh được điều trị thành công lại lớp, đã thuyết phục được các bác sĩ, giúp các bác sĩ thay đổi được suy nghĩ về phương pháp Diện Chẩn. Kết thúc lớp học, trở về bệnh viện, các bác sĩ triển khai rất tốt vào điều trị cho bệnh nhân ở bệnh viện của mình. Trong đó có một báo cáo của bác sĩ Ngô Đức Lợi, nguyên Giám đốc Bệnh viện Phủ Quỳ 4 tỉnh Nghệ An thật sự xúc động. Bác sĩ Lợi đã chữa thành công rất cao nhiêu ca bệnh khó tại bệnh viện, trong đó có một ca áp xe tử cung, đã được điều trị một tháng tại bệnh viện bằng Tây y, nhưng không ổn định, bệnh viện quyết định cắt bỏ tử cung của bệnh nhân này. Bác sĩ Lợi thấy bệnh nhân còn trẻ (22 tuổi) nên đã mạnh dạn nhận chữa ca này bằng phương pháp Diện Chẩn. Sau 8 ngày bệnh được cải thiện, sức khỏe tốt và ổn định dần. Sau 4 năm, chị đã sinh thêm một cháu trai.
Tháng 6 / 1992, Thầy Bùi Quốc Châu cử tôi sang Liên bang Nga chữa bệnh bằng phương pháp Diện Chẩn. Đơn độc một mình, tự làm, tự nghiên cứu và điều trị các thể bệnh khác nhau. Nhất là giai đoạn làm tại Viện nghiên cứu các phương pháp y học Phương Đông. Tại Liên bang Nga tôi gặp nhiều ca bệnh khó, một môi trường bệnh nhân lý tưởng mà ở Việt Nam cho đến bây giờ cũng rất ít khi gặp. Tôi trưởng thành nhiều trong chuyên môn, thành công nối tiếp thành công, tôi đều ghi chép lại và đưa vào giảng dạy cho các lớp học Diện Chẩn sau này. Tháng 4 / 1993 tôi về nước, cho đến nay, vừa chữa bệnh vừa phổ biến Diện Chẩn qua các buổi đi nói chuyện ở một số cơ quan đoàn thể và các tỉnh như An Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Châu Đốc, Bắc Ninh, Hải Dương , Cẩm Phả , Uông Bí , Nam Hà , Thái Bình , Hà Nội…
26 năm học và làm Diện Chẩn cũng là 26 năm chữa bệnh, giảng dạy cho hàng nghìn người cùng biết làm Diện Chẩn. Tôi đã thực hiện rất tốt chủ trương của Thầy là biến bệnh nhân thành thầy thuốc, biến người bệnh thành thầy thuốc cho chính mình. Đây cũng là một chủ trương rất lớn trong công tác xã hội hóa y tế cộng đồng, thực hiện đúng với chủ trương của Đảng và nhà nước ta. Từ năm 2000 trở về đây, GS Bùi Quốc Châu đã liên tục nghiên cứu và phát minh ra nhiều đồ hình phản chiếu mới, nhiều dụng cụ mới, nhiều kĩ thuật chữa bệnh khác nhau giúp cho việc điều trị bằng phương pháp Diện Chân ngày càng phong phú..."

Các tin tức khác
Back