× Trang chủ Diện Chẩn News
THÔNG TIN DIỆN CHẨN THÔNG TIN SỨC KHỎE THÔNG TIN KHOÁ HỌC
Diện Chẩn Online Diện Chẩn Video
VIDEO DIỆN CHẨN VIDEO SỨC KHỎE VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DỤNG CỤ
Hướng dẫn Liên hệ

Trung tâm VIỆT Y ĐẠO quốc tế Center

Điện thoại: 0939.17.08.84

© 2019 Diện Chẩn BQC. All rights reserved.

Diện Chẩn là gì?

14/01/2020, 23:04

Diện Chẩn là gì?


Cho đến bây giờ cũng không ít người chưa hiểu rõ Diện Chẩn là môn chữa bệnh kiểu gì mà chỉ biết đại khái là môn chữa bệnh bằng cách tác động các huyệt trên vùng mặt. Hiểu như thế là chưa đúng.

Thật ra Diện Chẩn là một môn học mới có tính tổng hợp cao và hiện đại. Nó bao gồm phản xạ học, châm cứu và xoa bóp. Nhưng nó nghiêng về phản xạ học nhiều hơn, như là một loại phản xạ học mới, hiện đại, đa hệ và đa chiều, do một người Việt Nam phát minh từ đầu năm 1980, nên tên gọi đúng và đầy đủ của Diện Chẩn là Diện Chẩn Diện Châm. Năm 1982 là Diện Chẩn - Điều Khiển Liệu Pháp, dịch ra tiếng anh là Face Diagnosis Cybernetic Therapy. Về sau này để cho quần chúng dễ hiểu và dễ nhớ tác giả gọi tắt là Diện Chẩn. Gọi bằng tiếng Anh cho đúng và dễ hiểu là Multireflexology, tiếng Pháp là Multireflexologie (dịch ra tiếng Việt là Phản xạ học đa hệ, đa chiều)

Như thế bản chất của Diện Chẩn không phải là một môn châm cứu với hàng trăm huyệt trên mặt, mà là một môn phản xạ học mới và hiện đại chưa từng có trên thế giới với hàng trăm đồ hình trên khắp cơ thể, được dùng để phòng và trị hàng trăm loại bệnh và chứng khác nhau.


GSTSKH Bùi Quốc Châu
(8h25’ ngày 27/10/2016)

Các tin tức khác
Back