× Trang chủ Diện Chẩn News
THÔNG TIN DIỆN CHẨN THÔNG TIN SỨC KHỎE THÔNG TIN KHOÁ HỌC
Diện Chẩn Online Diện Chẩn Video
VIDEO DIỆN CHẨN VIDEO SỨC KHỎE VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DỤNG CỤ
Hướng dẫn Liên hệ

Trung tâm VIỆT Y ĐẠO quốc tế Center

Điện thoại: 0939.17.08.84

© 2019 Diện Chẩn BQC. All rights reserved.

LƯƠNG Y ĐỒNG XUÂN TOÁN - TỰ CHỮA CĂN BỆNH SUY TIM CHO CHÍNH MÌNH

05/08/2019, 14:55

NGƯỜI ĐƯA DIỆN CHẨN ĐẦU TIÊN RA ĐẤT BẮC 1986

Xin trích đăng bài viết của Lương y Đồng Xuân Toán từ sách Kỷ yếu 35 năm ngày thành lập Diện Chẩn.

KỲ DUYÊN

Mùa thu năm 1986 tôi sang nhà bạn chơi, tình cờ thấy trên bàn có cuốn báo Ảnh Việt Nam. Trong khi chờ bạn pha trà. mở lướt xem mục nào hay hay thì đọc. Vô tình mà như một định mệnh, đúng đến trang “Diện chẩn điều khiển liệu pháp Bùi Quốc Châu: biến bệnh nhân thành thầy thuốc”. Khi ấy tôi đang bị suy tim, bác sỹ nói tôi chỉ sống được ngoài 30 tuổi với điều kiện không được lấy vợ và gia đình phải có điều kiện chăm sóc và thuốc men.Tim tôi luôn đập 95 đến 100 lần/phút, thường xuyên khó thở và đau thắt ngực. Tháng 3 năm ấy tôi đã hấp hối, trăn trối với gia đình. Cả nhà khóc! Nhưng thật may có ông bác sỹ gần nhà đã cứu tôi bằng một mũi tiêm…

Do đó tôi đọc đi đọc lại bài báo trên và ghi địa chỉ mang về nhà.

Tôi khoe với mẹ “Con sẽ viết thư vào ông Châu để xin cách chữa bệnh.” Bà nhìn tôi một hồi, thở dài, quay mặt đi. Khi ấy bố mẹ và cả gia đình rất chiều, thương và lo cho tôi. Dòng họ đã bị hiếm đinh, tôi lại là con trai trưởng. Bà lấy vạt áo lau nước mắt, quay lại hỏi tôi: “Ông ấy giỏi và nổi tiếng, biết bao nhiêu người hỏi. Làm sao trả lời con?”, tôi đáp: “Con sẽ có cách viết mẹ ạ”. Bà thở dài” “Tùy con, con viết đi.”

Phải mất đúng một tuần tôi mới hoàn thành lá thư. Nghĩ cách làm sao để ông Châu đọc thư sẽ có ấn tượng không bỏ qua trong lúc mình không có gì đặc biệt. Như được xui khiến trước.ngày còn nhỏ không hiểu sao tôi rất mê xem chỉ tay, xem tướng, tìm hiểu những môn xem bói nên thuộc làu can chi của từng tuổi. Vậy là tôi gây ấn tượng bằng cách nạp hết tuổi của gia đình vào trong lá thư:

“Kính gửi Ông Bùi Quốc Châu. Cháu là Đồng Xuân Toán, sinh năm 1964, Giáp Thìn. Bố cháu là Đồng Văn Thoạ, sinh năm 1928, Mậu Thìn. Mẹ cháu là Phạm thị Vẻ sinh năm 1928 Mậu Thìn. Chị cháu là Đồng thị Thỏa, sinh năm 1953 Quý Tỵ. Em cháu là Đồng thị Dung sinh năm 1966, Bính Ngọ….”, cứ thế mà đủ hết 10 người trong nhà. Kế đó tôi kể rõ bệnh tim và xin ông cách chữa.

20 ngày sau tôi nhận được thư. Không thể tả được cảm xúc khi ấy, sung sướng, hy vọng, hồi hộp. Trong thư, thầy Nguyễn Minh Khai thay mặt Thầy Bùi Quốc Châu gửi cho tôi phác đồ cắt cơn đau thắt ngực và cách chấm các huyệt 61, 3, 269. Thầy Khai còn hướng dẫn dùng 3 đầu ngón tay day các huyệt trên và lời nhắn “Em áp dụng, có gì liên lạc lại với chúng tôi.”

Ba huyệt trên như một lá bùa hộ mệnh lúc bây giờ. Có lúc tôi đau ngực khó thở gần như muốn gục xuống, chỉ day vài phút lại bớt.

Rồi Thầy gửi cho tôi cuốn ‘Diên chẩn điều khiển liệu pháp” cùng tập đồ hình và 2 bảng huyệt thường dùng.

Mừng vui mở sách ra đọc. Trời! Huyệt thì dày kín khắp mặt. Nhìn đồ hình thấy tay, chân, mông… mọc tứ tung, lưỡi lại lè ra dưới dái tai. Hoang mang chẳng hiểu học làm sao bây giờ. Bắt đầu đọc lại, toàn từ chuyên môn vừa lạ vừa khó hiểu, như: Thái cực sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng..., Vạn vật đồng nhất thể, Nhân thân tiểu thiên địa, Đồng khí tương cầu… Đúng là toàn những từ như ở trên trời rơi xuống, đọc đươc mấy trang tim lại đau hơn. Tôi ngồi vừa day huyệt vừa suy nghĩ. Càng nghĩ càng đau đầu. Loay hoay đi lại không có ai để mà hỏi…

Thấy tôi mấy ngày phờ phạc như thằng mất hồn, gia đình thêm lo. Bạn bè có đứa còn bảo: “Chết đến đít rồi còn học làm đ. gì?”

Nhưng tôi vẫn thấy mình có một niềm tin mãnh liệt vào phương pháp này và khi nói ra điều sau đây, chắc mọi người rất khó tin, có thể cho rằng tôi bốc phét. Đó là sâu thẳm trong tôi có một linh cảm về sự phát triển rất nhanh chóng của Diện Chẩn và mình sẽ có mặt trên hành trình đó đến nhiều nơi cùng với Thầy Châu và các đồng môn.

Sau này, khi nghiên cứu kỹ lá tử vi của mình, thấy có 2 sao Ân quang, Thiên quý và sách có ghi là “Người có 2 sao này chiếu có những điều ước sẽ trở thành hiện thực, chẳng biết chính xác đến đâu nhưng thấy thích…”

HÀNH TRÌNH

Dựa vào câu “Cứ gõ cửa, cửa sẽ mở. Cứ bước đi, rồi sẽ đến”, tôi cứ đọc DC, khi nào đau tim lại nghỉ, vừa học vừa thử ứng dụng. Không có dụng cụ, tôi lấy đầu ống thuôc B12 thay que dò thuỷ tinh day vào các huyệt theo phác đồ gợi ý ở cuối sách.

Lần này cũng như được Trời phù hộ, tôi chữa ca nào cũng mang lại hiệu quả từ người nhà ra ngoài ngõ, đến người xa tìm đến…

Qua 2 năm, đến năm1988 tôi hướng dẫn cho đám bạn thân một lớp gọi là Thầy thuốc gia đình.

BƯỚC PHÁT TRIỂN

Năm 1992, tôi được tham gia lớp học chuyên sâu về y học cổ truyền tai trung ương Hội Y hoc Việt Nam. Lúc này vốn y học và tay nghề DC của tôi đã khá thuần thục nên càng phát huy được khả năng. Trong lớp học có lương y Nguyễn thi Phương là quyền chủ nhiêm HTX Thuốc nam Chùa Bộc, hay đi cùng tôi vào các bệnh viên theo lịch thưc hành của lớp học. Chứng kiến hiệu quả của DC khi thực hành trên bệnh nhân, chị Phương đã mời tôi về giảng cho các thầy thuốc của cơ sở, lớp mở từ mùng 2 tháng 6 đến ngày 29 tháng 6 năm 1992. Đó cũng là lớp Diện Chẩn đầu tiên tại Hà nội.

Mọi người đến chùa Bộc, thấy phương pháp mới rất đơn giản mà hiệu quả. Nên một số học viên của lớp Đông y Hà Nội mời tôi hướng dẫn một khoá do chị Hồng Thắng tổ chức. Mọi người học đến đâu thực hành kết quả đến đấy. Tin lành truyền tai nhau, lớp chưa bế giảng mà khoá sau đã đăng ký đủ người. Rồi khoá 3, khóa 4… lần lượt bế giảng. Người Hà Nội đón nhận Diện Chẩn như một luồng gió mới mát lành, mang đầy hương vị bổ ích cho sức khỏe thân và tâm.

CLB Diện Chẩn Hà Nội ra đời là mong ước của học viên các khóa vừa bế giảng.

Chẳng bao lâu đến khoá 16. Sức phát triển nhanh chóng của số lương học viên và hội viên đã vượt ra khỏi Hà Nội ra các tỉnh lân cận. Để đáp ứng sự “nở nồi” này cần có đội ngũ giảng viên.Tôi đã kèm giảng nhiều HV và sau này nhiều người đã thành danh với DC. Như Nguyễn thị Phương, Phan Xuân Quyên, Phạm Văn Nhâm, Trần Cẩm, Phạm Kim Phương… Về sau thêm BS Nguyễn Như Thọ và Phạm Minh Châu ở Sơn Tây.

Hết 23 khóa năm 2002, lúc này đôi ngũ giảng viên đã vững vàng. Cùng với 2 con trai đang tầm ăn học, tôi bàn giao lại công việc rồi trở về Hải Phòng,tiếp tục mở lớp dạy DC ở quê nhà, được 25 khóa cơ bản và 5 khóa nâng cao.

Sang năm 2014, khi các con tôi đã tốt nghiệp bác sỹ và y sỹ, như nhân duyên còn chưa dứt, tôi trở lại Hà Nội tiếp tục với Diện Chẩn. Mới vậy mà đã hết 10 khóa cơ bản và 5 khóa nâng cao. Diện Chẩn đang bước lên một tầm cao mới, vời vợi tương lai.

TÂM TƯ

Sự kỳ diệu và hiệu quả của Diện Chẩn thì ai theo Diện Chẩn đều biết.

Còn tôi, vì sao đã nguyên theo Diện Chẩn đến cùng? Đó là theo tâm huyết của Thầy Châu với lòng tự hào dân tộc, lý tưởng xây dựng một nền y học mang tính đặc thù Việt Nam. Đó chính là nguồn năng lượng vô tận giúp tôi vượt qua mọi trở ngai trong suốt 29 năm qua.

ĐỒNG XUÂN TOÁN

Các tin tức khác
Back