× Trang chủ Diện Chẩn News
THÔNG TIN DIỆN CHẨN THÔNG TIN SỨC KHỎE THÔNG TIN KHOÁ HỌC
Diện Chẩn Online Diện Chẩn Video
VIDEO DIỆN CHẨN VIDEO SỨC KHỎE VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DỤNG CỤ
Hướng dẫn Liên hệ

Trung tâm VIỆT Y ĐẠO quốc tế Center

Điện thoại: 0939.17.08.84

© 2019 Diện Chẩn BQC. All rights reserved.

Phác đồ Thiên Địa Tuần Hoàn

16/05/2020, 12:46

Phác đồ Thiên Địa Tuần Hoàn-Lý Văn Kiệt 

Trước hết mình xin nói mình không hề biết một tí gì về Dịch Số hay xem Quẻ gì hết....

Tình cờ vài tháng trước có xem được một youtubeber con số 137, một con số huyền bí. 

Có nhiều nhà khoa học và vật lý học khám phá và tin rằng Vũ Trụ được hình thành vào một triệu ba mươi bảy ngàn năm về trước, con số 137. Trong sách Kinh Thánh có ghi chép các vị như Ishmael, Levi, Abraham đều thọ đến 137 tuổi, hai nhà khoa học Bohr và Dirac cũng đã chứng minh trong thế giới tự nhiên được 137 nguyên tố cấu tạo và hình thành, và nếu ta lấy 1 phần của 137 huyền bí đó quy đổi theo điện động học sẽ là e. Lượng tử sẽ là h. Và vận tốc ánh sáng trong thuyết tương đối sẽ là c, hợp tất cả toán học cơ bản của các thuyết trên dường như ta có một bài toán để giải đáp thắc mắc về Vũ Trụ, một thế giới vô hình thực sự tồn tại mà người ta muốn khám phá nó... mọi người có biết Vũ Trụ được tạo ra từ những dãy số mà con người chúng ta chưa có một Luận Toán hay Công Thức nào có thể giải đáp được. Các nhà khoa học tin điều đó và họ cũng đã tự tạo ra một cái Vũ Trụ thu nhỏ. “Máy Vi Tính” nó chứa rất nhiều hàm số và dãy số để thực hiện một thao tác nào đó khi ta nhấp chuột và enter, và một dãy số được đơn giản hoá thành một câu lệnh đơn giản. Đến bây giờ nó còn đơn giản hơn chỉ cần ngón tay ta chạm vào màn hình khi ta muốn chụp hình, nghe nhạc xem clips Diện Chẩn trên YouTube, cái Vũ Trụ đó nhỏ đến nỗi mà ta bỏ nó vào túi và mang nó đi khắp nơi. 

Diện Chẩn cũng được thầy tổ Bùi Quốc Châu ngày càng đơn giản hoá cho chúng ta như các bài Tung Hoành Ngang Dọc. Vòng Tròn Sinh Địa... tất cả điều là tuyệt chiêu của Diện Chẩn. Nếu ai có đọc tiểu thuyết hay xem phim Kiếm Hiệp của Nhà Văn Kim Dung sẽ hiểu, Ông ví các cao thủ võ lâm thường thì không có xuất nhiều chiêu võ, mà một khi họ ra đòn thì chỉ cần một chiêu là có thể đánh bại đối phương. 

Tôi cũng đã theo thầy Tổ qua nhiều các lớp Diện Chẩn. Nghe rất nhiều điều mà Thầy đã dạy trong lớp, ít nhiều cũng ảnh hưởng đến cách chữa bệnh của Thầy, tính tôi cũng không thích làm phức tạp, cũng không thích làm phác đồ mà chỉ thích tính năng của Huyệt và dụng cụ. Vì Diện Chẩn là bộ môn y học tự do phát huy trong khuôn khổ mà Thầy Tổ Bùi Quốc Châu đã viết trong các lý thuyết chứ không phải ta lấy Đông Y hay Tây Y thêm vào đó. Mà ta chỉ vận dụng lý thuyết của Đông Tây Y mà chuyển hoá thành nguyên tắc Diện Chẩn để ứng dụng nó mà thôi. 

Trong Kinh Dịch ta lấy số 137 quy đổi thành nhị phân thì sẽ có con số 0137, tương ứng với các quẻ : 0 Khôn, 1 Chấn, 3 Đoài, 7 Càn, rất hiếm gặp ở các quẻ dịch, nó đại diện cho Hư Vô ( một thế giới không có thực, cũng như Diện Chẩn khi ta chữa bệnh mà không dùng đến thuốc, chỉ chạm vào các điểm trên cơ thể mà có kết quả, đó là phần Hư Vô mà mình không nhìn thấy được trong phương pháp Diện Chẩn ). 5 Âm 1 Dương và 5 Dương 1 Âm trong 64 quẻ thì ta sẽ có quẻ Địa Lôi Phục và quẻ Trạch Thiên Quải, tượng trưng cho sự Tuần Hoàn và Phân Biện. 137 có lẽ là trong sự luân chuyển tuần hoàn khó mà phân biện được đâu là hiện hữu, đâu là hư vô....

Còn một điều thú vị hơn nữa là ta lấy số năm 2020 trừ cho 137, sau đó lấy số đã được trừ chia cho 137. Hoặc là 2020 trừ 137 chia 137. Các bạn sẽ thấy nó khá huyền bí và thú vị....

Từ các số trừ chia đó cộng thêm Dịch Viêm Phổi Vũ Hán này khiến cho tôi suy nghĩ rất nhiều, từ cuối năm 2019 đến nay là hơn 5 tháng, không cần phải nói gì thêm nữa mà chỉ biết cầu nguyện... và rồi tôi lập phác đồ này ra và đặt tên nó là Thiên Địa Tuần Hoàn, ngụ ý Âm Dương luân phiên giao hoà. Vạn vật rồi sẽ được Khang Phục. 

TP.HCM 5/1/2020 Lý Văn Kiệt

Phác đồ Thiên Địa Tuần Hoàn

Đánh theo thứ tự các Huyệt :

20-,13-,7-,7+,13+,20+

Tại sao lại lấy Huyết Phế là số 13 mà không phải Số 3 mà trong sách Diện Chẩn không hề có ghi chép tính năng gì về H13 ??? 

Nếu các bạn có học trực tiếp thầy Tổ Bùi Quốc Châu và xem các clips dạy học của thầy thì sẽ biết về tính năng của H13, nó dùng để chữa bệnh hen suyễn, thầy có kể rằng khi thầy chữa 1 ca bệnh hen tại nhà cũ 19 bis Phạm Ngọc Thạch, khi ấy bệnh nhân đang lên cơn hen. Và thầy chỉ dùng cây kim châm vào chỉ một H.13 là cơn hen hết ngay tức thì. Nên mình mới dùng H.13. chủ yếu là Huyệt Phế.

Tác dụng: Tăng cường tính miễn nhiễm, tiêu viêm kháng viêm, tiêu viêm tiêu độc, giảm đau thông hành khí huyết -  An thần - Điều hoà và kích thích nội tiết tố.

Chủ trị: các bệnh liên quan đến hệ hô hấp như phế, phế quảng, cổ, cổ họng, lưỡi, tai, mũi. Các bệnh sinh lý nam nữ... H13 làm cho dể thở và hỗ trợ điều trị viêm phổi cấp, viêm phổ ứ nước gây ra khó thở. 

 

Back